Tình hình thị trường chung cư Hà Nội trong quý 2/2019.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý 2/2019 của Công ty chúng tôi, trong khi giá chung cư ở TP.HCM liên tục tăng thì giá chung cư ở Hà Nội có xu hướng chững lại và ổn định từ quý 4/2018 cho tới hiện tại.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty chúng tôi cho biết, một phần do nguồn cung khan hiếm, giá chung cư ở TP.HCM có mức tăng ấn tượng và liên tiếp từ quý 1/2018 đến nay. Ngược lại, giá chung cư Hà Nội chỉ tăng rất nhẹ và cho thấy sự ổn định. 

Tham khảo: nhadatvideo.vn

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, chỉ số giá chung cư trong quý 2/2019 tăng 1,2% so với quý 1 năm nay và tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn tại thị trường TP.HCM, chỉ số giá chung cư quý 2/2019 tăng 2,1% so với quý 1/2019 và tăng 11,3% so với cùng kỳ 2018.

Tại Hà Nội, giá chung cư ở cả ba phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân đều gần như không có sự biến động so với quý 1/2019. 

Trong quý 2/2019, nhà chung cư tăng nhẹ tại 1 số dự án tại quận Bắc Từ Liêm và Hai Bà Trưng. Đơn cử, căn hộ chung cư tại An Bình city tăng 4% lên 32 triệu đồng/m², căn hộ ở Imperia Sky Garden tăng 7% lên 37 triệu đồng/m².

Số liệu của Công ty chúng tôi còn cho thấy, các quận như Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân có lượng tin đăng nhiều nhất Hà Nội. Quận Tây Hồ có lượng tin đăng tăng vọt 115%, huyện Gia Lâm lượng tin đăng vốn ít ỏi nay cũng tăng vô cùng ấn tượng, lên tới 840%. 

Chỉ số tin đăng thể hiện nguồn hàng cả sơ cấp và thứ cấp của thị trường bất động sản, cho thấy tại các quận, huyện này nguồn cung đang dồi dào. Sự tăng trưởng số căn hộ rao bán đến từ các dự án như Imperia Sky Garden ở quận Hai Bà Trưng, Vinhomes Greenbay Mễ Trì quận Nam từ Liêm, Kim Văn Kim Lũ ở quận Hoàng Mai, Imperia Garden quận Thanh Xuân, Sunshine Riverside quận Tây Hồ, Vinhomes Ocean Park huyện Gia Lâm. 

Xem thêm: tìm nhà đất

Tính riêng quận Hai Bà Trưng, quận có lượng tin rao chung cư lớn nhất, thì căn hộ hai phòng ngủ với mức giá 34-50 triệu đồng/m² đang nhận được lượng quan tâm nhiều nhất. 

Ở quận này, nhu cầu với căn hộ chung cư tầm trung – cao cấp, diện tích vừa phải đang tăng lên do loại căn hộ này có thể cho người nước ngoài thuê lại với giá cao, lại thuận tiện đi ra trung tâm thành phố, nơi có nhiều khu mua sắm và giải trí ở thủ đô. 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *