Bạn đã bao giờ tự hỏi câu hỏi 1 mã lực máy bơm thì chuyển sang được bao nhiêu mét khối 1 giờ chưa? Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi này thì quả thật bạn đang mắc phải một trong những sai lầm thường gặp về các thông số máy bơm nước công nghiệp đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân những sai lầm của mình để có thể nắm được chắc chắn thông số cũng như khả năng hoạt động chiếc máy bơm của mình nhé!

  Tham khảo: phớt máy bơm

Nhầm lẫn công suất động cơ bơm và lưu lượng đầu ra

Công suất động cơ bơm là một trong những yếu tố quyết định lưu lượng đầu ra của máy bơm. Tuy nhiên, lưu lượng đầu ra của động cơ bơm không được quyết định hoàn toàn bởi công suất hoạt động của máy bơm. Hiện nay, rất nhiều người đang hiểu nhầm hai thông số này là một trong quá trình sử dụng.

  Việc này khiến cho người dùng trong khi sử dụng tính toán lưu lượng nước không chuẩn xác, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất. Thực chất, công suất động cơ bơm được tính bằng mã lực và đây chính là khả năng bơm của động cơ máy bơm nước lên. Tuy nhiên, lưu lượng đầu ra của máy bơm còn bị ảnh hưởng bởi độ dài đường ống dẫn, độ cao đẩy nước, độ sâu hút nước, tiết diện ống bơm… Chính vì thế, để tính toán lưu lượng bơm của máy bạn cần tìm hiểu tất cả các yếu tố này. Việc bạn cho rằng từ thông số động cơ máy bơm có thể tính ra được thông số lưu lượng nước bơm lên là nhầm lẫn tai hại khi mua máy bơm nước.

Cột áp càng cao càng tốt

Nếu bạn đi chọn máy bơm và chọn cột áp càng cao càng tốt thì bạn đang sai lầm trong cách chọn máy bơm của mình. Đừng chọn một chiếc máy có cột áp quá cao nếu như bạn không có nhu cầu đến mức đấy. Nó chính là lý do khiến cho việc tính toán lưu lượng nước của bạn bị sai lầm. Mặt khác, sử dụng một chiếc máy bơm với cột áp không phù hợp sẽ khiến chúng nhanh chóng bị hỏng hóc vì các động cơ bên trong không được vận động một cách hợp lý. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ đo độ cao nước muốn đẩy lên và mua một chiếc máy có cột áp bằng đúng chiều cao bạn cần đẩy nước thì cũng không phải cách đúng nhất. Hãy tính toán cả phần hao hụt khi điện cung cấp cho máy không đủ mạnh hay các yếu tố khách quan khác tác động vào. Chính vì thế khi mua máy bơm nước, bạn nên lựa chọn những chiếc máy có cột áp cao hơn nhu cầu thực khoảng 3 – 4m để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng bơm trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: 2nec.vn

Để được tư vấn thêm về cách chọn các thông số máy bơm hợp lý, bạn có thể liên hệ đến Công ty chúng tôi uy tín, chất lượng. Để tìm hiểu thêm về các loại máy bơm nước chính hãng, các thông số máy bơm và cách lựa chọn máy bơm hợp lý nhất.

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *