Máy bơm trục đứng là gì?

 Để hiểu hơn về máy bơm trục đứng là gì? thì mọi người luôn hiểu nôn na đó là Máy bơm trục đứng hay còn gọi là máy bơm bù áp. Bởi dòng bơm này có áp lực rất lớn, bù lại khoảng áp lực thấp của các dòng bơm trục ngang. Máy bơm trục đứng hiện có nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp như Pentax, Eabra, CNP, Shimge, APP, Shakti, Franklin, Lepono,… Trong đó, 3 mẫu máy bơm trục đứng được khách hàng ưa chuộng nhất chính là Pentax, Ebara và CNP. Vậy, nếu mua máy bơm trục đứng thì nên chọn Pentax, Ebara hay CNP?

Tham khảo: phớt máy bơm
Nên sử dụng máy bơm trục đứng Pentax, Ebara hay CNP

 

Đây đều là các loại máy bơm trục đứng nhập khẩu. Tuy nhiên, Pentax và Ebara được nhập khẩu từ Italy còn CNP được nhập khẩu từ Trung Quốc. Do đó, chất lượng và giá thành của những phiên bản này là khác nhau.

 

Máy bơm trục đứng Pentax được sản xuất tại Italy, nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Dòng bơm này nổi tiếng với các dòng series U5V, U7V, U18V, U7SV, U3SLG, U5SLG, U7SLG, U9SLG, U18SLG và MSVA. Đây đều là những dòng bơm trục đứng được ứng dụng rộng rãi ở nước ta.

Máy bơm trục đứng Pentax khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Nhưng tựu chung đều có 1 kiểu thiết kế: đầu bơm và động cơ bơm được kết nối với nhau theo kiểu trục đứng và động cơ bơm nằm phía trên.

 

Giới thiệu máy bơm trục đứng Pentax

Về chất liệu, máy bơm trục đứng Pentax có đầu bơm làm bằng inox, gang, cánh bơm làm bằng nhựa hoặc inox. Đây đều là các chất liệu có độ cứng cáp, chắc chắn, bền bỉ.

Máy bơm trục đứng Pentax có thể kết hợp với các loại bơm trục ngang, bơm chạy dầu để tạo thành cụm bơm. Bên cạnh đó, dòng bơm này còn có thể hoạt động riêng lẻ, độc lập hoặc cũng có thể kếp hợp với bình tích áp để tạo ra kiểu bơm tăng áp.

 

Hiện nay, các công trình có quy mô lớn, cần máy bơm bù áp nhập khẩu, chất lượng cao, giá rẻ thì đều chọn bơm trục đứng Pentax. Dòng bơm này có thể ứng dụng để bơm bù áp trong hệ cấp nước cho chung cư, tòa nhà cao tầng, bơm bù áp trong hệ chữa cháy, bơm cấp nước cho lò hơi, nồi hơi, hệ thống giải nhiệt,…

Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara

Máy bơm trục đứng Ebara cũng được sản xuất tại Italy theo công nghệ tiên tiến, hiện đại và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Dòng bơm này cũng có ưu điểm về cột áp cao, bền bỉ, ổn định. So với “đồng nghiệp” Pentax thì máy bơm trục đứng Ebara đa dạng và phong phú mẫu về mã, chủng loại hơn. Có thể kể đến dòng bơm inline với serie LPS, các series: CVM, EVM, EVMSG. Tuy ít serie hơn nhưng về mức công suất của máy bơm trục đứng Ebara thì lại rất nhiều, vượt trội hơn so với các đối thủ khác. Do đó, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

Về cơ bản, máy bơm trục đứng Ebara cũng có thiết kế giống như Pentax. Và chất liệu bơm cũng vậy, có thể đầu inox, đầu gang, cánh inox, cánh nhựa. Do đó, khả năng ứng dụng của máy bơm trục đứng Ebara cũng tương tự như của các đối thủ.

 

Nếu so với máy bơm trục đứng Pentax thì khách hàng Việt tỏ ra ưa chuộng và sử dụng máy bơm trục đứng Ebara. Vì theo nhiều khách hàng đánh giá thực tế thì máy bơm trục đứng Ebara ít lỗi hơn, bền bỉ hơn. Nhưng bù lại, máy bơm trục đứng Pentax có lợi thế về giá rẻ hơn.

Máy bơm trục đứng CNP cũng có thiết kế, khả năng ứng dụng như các loại máy bơm trục đứng khác. Tuy nhiên, dòng bơm này có giá rẻ hơn rất nhiều nên được nhiều khách hàng ưa chuộng, sử dụng.

Giới thiệu máy bơm trục đứng CNP

Máy bơm trục đứng CNP được sản xuất tại Trung Quốc, nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Tuy có xuất xứ Trung Quốc nhưng chất lượng của máy bơm CNP cũng rất cao, có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng.

Xem thêm: 2nec.vn

Ưu điểm lớn nhất của máy bơm trục đứng CNP chính là mức giá rẻ. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của dòng bơm này. Máy bơm trục đứng CNP có 2 series chính là: CDL, CDLF. Mỗi series đều có ưu điểm riêng, đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Nếu so với máy bơm trục đứng Pentax, Ebara thì máy bơm CNP được nhiều khách hàng lựa chọn hơn bởi có giá rẻ. Mức giá mà máy bơm trục đứng CNP đang có rất phù hợp với khả năng tiêu dùng của khách hàng Việt. Do đó, đây là 1 trong những loại máy bơm trục đứng bán chạy nhất thị trường.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *