Phớt cơ khí nhanh bị hư hỏng là do đâu???

Phớt cơ khí là bộ phận quan trọng của bơm và cũng là bộ phận hay xảy ra sự cố nếu không biết cách sử dụng đúng cách. Sau đây là một số lỗi khi vận hành máy bơm thường khiến cho phớt nhanh bị hỏng và giảm tuổi thọ của phớt.

Tham khảo: Máy bơm Ebara

+ Khi lựa chọn máy bơm cho một mục đích sử dụng nào đó ngoài việc lựa chọn lưu lượng, cột áp, công suất, ta phải chú ý đến chất lỏng bơm, nhiệt độ chất lỏng bơm,… vì những yếu tố này tác động trực tiếp đến phớt, nếu lựa chọn không phù hợp sẽ nhanh chóng làm hư hỏng phớt. 

+ Để bơm chạy lâu trong tình trạng không có nước: bơm chạy khô lâu khiến cho  bề mặt tiếp xúc giữa phần tĩnh với phần động sinh nhiệt làm vỡ cấu trúc phớt và phớt bị hư hỏng.

+ Máy bơm bị rung: Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng bơm bị rung, chủ yếu vẫn là do sự mất cân bằng bơm, bơm bị lệch trục, hay bơm có điểm hoạt động ở quá xa so với điểm hiệu suất cao nhất.. Bơm bị rung lắc sẽ làm cho phớt nhanh bị hư hỏng.

+ Va đập mạnh khớp nối vào trục bơm:Mặt phớt  cơ khí là bộ phận khá yếu, “nhạy cảm” với tác động mạnh. Đập mạnh khớp nối lên trục bơm có thể làm hỏng phớt cơ khí. 

+ Người vận hành không tuân thủ theo các quy định của nhà sản xuất khi sử dụng bơm: Không tuân thủ đúng quy trình khởi động bơm hay quy trình lắp đặt bơm là một trong số các nguyên nhân chính làm hỏng phớt cơ khí. Khởi động bơm không đúng có thể làm cho động cơ bị giật nhả và trục bơm bị xoắn cuộn. Lắp đặt phớt cơ khí không đúng có thể làm hỏng các bộ phận đàn hồi của phớt (như o-ring) hay gây ra nhiều tác hại khác. Nhìn chung, phớt cơ khí là cấu kiện rất dễ hỏng do mặt phớt rất nhẵn phẳng. Chỉ cần một vài hạt bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến mặt phớt.

+ Làm mát cho phớt không hợp lý: Nếu không có nước làm mát, mặt phớt bị bẩn, phớt có thể bị nóng và ăn mòn rất nhanh. 

+ Lựa chọn sai loại phớt hay vật liệu cho phớt: Khi lựa chọn phớt cơ khí cần phải cân nhắc các yếu tố đặc tính của dịch bơm như nhiệt độ, tính axit, hay áp lực bơm…

Cách khắc phục các hư hỏng của phớt cơ khí, phớt làm kín

Phục hồi phớt cơ khí không phải là công việc đơn giản. Công việc này nhằm khắc phục các sai lệch, hư hỏng và khôi phục lại khả năng làm việc của các phớt cơ khí. Những bộ phận liên quan đã hỏng cần phải được thay thế như oring, mặt chà, lò xo..Quá trình phục hồi phớt được thực hiện vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và yêu cầu độ chính xác cao.

Sau khi phớt cơ khí được phục hồi, cần phải tiến hành chạy thử. Thao tác này để kiểm tra các tiêu chuẩn về kỹ thuật như nhiệt độ, áp suất, vận tốc quay.. của phớt sau sửa chữa đã đủ an toàn để đưa vào sử dụng chưa.

Xem thêm: MÁY BƠM TERAL

Phớt cơ khí sau khi phục hồi sẽ được đưa vào tái sử dụng để tiếp tục cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đối với những dòng máy có phớt cơ khí giá trị nhỏ thì việc thay mới phớt là điều hoàn toàn nên làm, tuy nhiên, đối với những loại phớt có giá trị rất lớn thì doanh nghiệp cần cân nhắc chi phí giữa việc phục hồi hay mua mới phớt để từ đó đưa ra những quyết định quản trị đúng đắn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *