Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại máy bơm, nhưng để chọn mua một máy bơm nước phù hợp, êm, ít tốn điện, đảm bảo chất lượng không phải dễ.

Trước tiên mọi người cần xác định rõ nguồn nước như thế nào nguyên lý hoạt động ra sao: Bơm từ giếng, hút nước từ đường ống lên bể, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… từ đó mọi người chọn mua chiếc máy phù hợp.

Tham khảo: phớt máy bơm

Với loại giếng đóng hay còn gọi là giếng khoan, mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, mọi người có thể sử dụng loại bơm trục ngang, công suất khoảng 1 ngựa ( Mã Lực ).

Loại này trung bình công suất bơm khoảng 5 – 6 m3/giờ. Máy bơm hỏa tiễn của Trung Quốc có giá thành tương đối rẻ nhất trên thị trường máy bơm hỏa tiễn hiện nay.

Ở những nơi mực nước ngầm sâu hơn có khi mực nước tĩnh lên khoảng 15m, mọi người phải dùng loại bơm cho giếng sâu như bơm ly tâm có công suất khoảng 2 ngựa và 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 4 – 5m3/giờ. Hàng Việt Nam giá dưới 1 triệu, hàng Đài Loan trên 1 triệu.

Ngoài ra, Để bơm nước ở độ sâu từ 30 m trở lên, Mọi người phải dùng loại bơm hỏa tiễn ( hay còn gọi là bơm giếng khoan ), đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng nhiều tầng cánh. Có thể dùng loại công suất 0.75 kw, bơm khoảng 2-3 m3/giờ. Nếu mọi người cần lưu lượng lớn hơn có thể dùng loại 1,1kw lưu lượng 4-5 m3/giờ và 1.5kw lưu lượng 5-6 m3/giờ. Tuổi đời của loại bơm này thường không cao vì phải thả sâu dưới lòng đất và ngâm trong nước.

 

Bởi nhu cầu hiện nay là rất cao nên đã có rất nhiều nhà sản xuất đưa ra thị các các loại máy bơm chìm giếng khoan như: Bơm chìm giếng khoan Pentax, Bơm chìm giếng khoan Ebara đến từ Ý, hay bơm chìm giếng khoan NTP đến từ Đài Loan, và nhiều nhất là các loại máy bơm chìm giếng khoan của Trung Quốc như Mastra, Penstar….

Xem thêm: 2nec.vn

Để có được sự lựa chọn một máy bơm chìm giếng khoan tốt mọi người cần có sự tư vấn của những người khoan giếng, những người thợ sửa máy bơm, hay đang rất nổi lên đó là các nhân viên tư vấn của các công ty chuyên máy bơm nước. Với sự nhiệt huyết, tận tình, tậm tâm của mình đội ngũ nhân viên mọi người sẽ có được 1 cái nhìn tốt hơn, đúng hơn khi chọn sản phẩm.

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *